Năm 2020 : 1.403

Trường PTDTBT THCS xã Phong Niên nỗ lực khắc phục thiệt hại do thiên tai.

Cơn mưa dông diễn ra tối ngày 28 và rạng sáng ngày 29.4.2019 đã gây thiệt hại tại trường PTDTBT THCS xã Phong Niên.

Theo thống kê kiểm tra thiệt hại do thiên tai thì nhà trường bị tốc mái toàn bộ 07 phòng ở bán trú học sinh, lột một phần tôn chống nóng dãy phòng học nhà hai tầng, téc nước 1500 lít bị đổ gây hư hỏng, vỡ kính cửa nhà hai tầng, tốc mái lò đốt rác, hỏng hệ thống máng thoát nước khu nhà ăn học sinh bán trú.

Ảnh: Thiệt hại do mưa giông diễn gây ra tối ngày 28/4/2019 tại trường PTDTBT THCS xã Phong Niên

Đối với trang thiết bị dạy và học có 13 máy tính, 01 máy phô tô, 01 máy in bị ngấm nước, 60 bộ bàn ghế học sinh bị ngấm nước bong tróc. Thiết bị bán trú có 15 quạt treo tường, quạt bàn bị hỏng, 60 chiếu, 40 chăn, 60 gối bị ngấm nước và nhiều đồ dùng sách vở trang thiết bị cá nhân học sinh bị hư hại. Mặc dù đang trong đợt nghỉ lễ 30.4 và 1.5 nhưng sáng ngày 29.4.2019 toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã đến trường khẩn trương khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, tích cực dọn dẹp, chuẩn bị dọn dẹp, vệ sinh trường lớp, phòng ở của học sinh bán trú, chuẩn bị chỗ ăn ở tạm cho học sinh bán trú để hoạt động dạy học sau kì nghỉ lễ.

Ảnh: Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường PTDTBT THCS xã Phong Niên khắc phục hậu quả sau mưa bão.

Nhà trường cũng đề nghị UBND huyện chỉ đạo các phòng ban chuyên môn phối hợp với UBND xã Phong Niên tập trung khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra để đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động dạy và học của nhà trường đồng thời đảm bảo cơ sở vật chất cho học sinh ra ở bán trú.